Hỗ trợ đăng tin Thời Gian Làm Việc: Sáng : 8h15 – 12h00 - Chiều: 13h15 – 17h15 (Từ Thứ Hai – Thứ Bảy). Email: it@diaocphucthinh.com.vn - Phone: 0902996110 ​
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Ý nghĩa của thần sát trong kiến trúc phong thủy
Cập nhật: 08:55 11/01/2013

Nếu dương trạch được xây dựng trên một địa khí vượng và đắc cách thì con người sống ở trên sẽ nhận được nhiều phúc lộc và sức khỏe. Do đó cần phải chọn lựa và cải tạo để địa khí được vượng.Sau khi chọn hoặc cải tạo địa khí nếu địa khí bị tử địa hay âm thì việc nghiên cứu và phân bổ khí trường (nguyên khí) sẽ làm cho phong thủy của dương trạch đón nhận được nhiều năng lượng sống, làm cho con người không những có phúc mà có cả lộc cho gia đình.

Ý nghĩa của thần sát - Thần sát được chia làm 8 loại:

- Cát thần: Âm quý nhân; Dương quý nhân; Thiên lộc; Thiên mã; Đào hoa.
- Tài thần: Thiên hình; Đại sát; Độc hỏa

Đại môn là nơi họa phúc tiến vào hoặc ra đi, là nơi động Khí, nơi Âm – Dương – Ngũ Khí gặp nhau mà tạo ra cát hung.” Họa tòng Khẩu xuất – bệnh tòng khẩu nhập ”. Nghĩa là mọi tai họa, bệnh tật đều do từ miệng mà ra.

Có thể nói rằn : Cát, Hung, Họa, Phúc của Dương Trạch đa phần có liên quan đến khẩu Môn, mà điều đó người ta có thể tạo ra được thông qua phép KHAI MÔN THỤ KHÍ. Từ đó có thể tạo ra và quyết định vận mệnh của mình.

Thiên Lộc

Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, Lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thành, gần tới Vượng mà là Lộc, bởi đã Vượng thì Thái quá.

Lộc là cách có Lộc ra chính môn. Nhà có cách này là cát khánh rất tốt. Lộc ra chính Môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng.Thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng Kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh – Vượng Lộc, tránh Không vong, Tử, Tuyệt .

Nếu Mộ, Không vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, không tụ, là vô dụng. Có Lộc cũng như không. Tài sản dù có như nước rồi cũng tiêu tan hết. Đó gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp Thai Khí thì mặc dù vẫn phát đạt nhưng con trai tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch, còn gia đình thì hay sinh nội loạn, cãi vã, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên.

Lộc cung là Cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ. Tất cả được Lộc đều tốt. Tuy nhiên Lộc phải đúng cung tài là Lộc cư Lộc mới thật sự tốt đẹp.

Thiên Mã

Mã chủ trạng thái động là tượng của thay đổi bôn tẩu. Mã ra chính môn thì Gia trạch luôn gặp sự may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên cũng như Lộc, Mã cần phải Sinh – Vượng tránh Không vong, Tử, Tuyệt. Gặp Sinh Vượng thì tốc phát lại sinh ra người thông minh cao quý.

Gặp Không vong, Tử, Tuyệt thì Giang hồ bôn tẩu nơi xa đều mưu sinh tha phương cầu thực, công danh thăng giáng thất thường, sự nghiệp long đong, lận đận, dễ gặp tai nạn về chân tay...

Gặp Thoái Khí lại ra cung Đoài trực cùng Đào hoa thì Âm thịnh – Dương suy, con gái dễ phát sinh dâm loạn, con trai chơi bời, nghiện ngập, bại hoại gia phong.

Mã cũng là cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. Chỉ có giường ngủ của Nữ là không nên đặt tại Mã cung, nếu đặt phải thì Tâm bất an không ở yên một chỗ.

Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động chí tôn mà có thể trấn được phi phù.

Nhà có chính môn ra Quý là Đại cát khánh Gia đạo bình an, hòa thuận, hỉ Khí đầy nhà luôn gặp may mắn. Quý nhân là sao cứu trợ là Thần giải tai ách nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ gặp ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát.


Quý nhân gặp Sinh,Vượng, thường sinh người hiếu lễ, khôi nguyên, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn... Nếu ngộ Không vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, lại hay sinh người tính tình cố chấp bảo thủ, suốt đời vất vả. Quý nhân ra Thai Khí nếu lại ngộ Đào hoa thì tuy thông minh, tuấn tú, nhưng nam thì hiếu sắc, nữ thì dâm đãng, làm bại hoại Gia phong, lại hay mắc bệnh tật và trong nhà dễ có người tự vẫn vì tình.

Quý nhân là Cát Khí rất tôn quý nên gia vào cung nào cũng rất tốt, ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, như vậy sẽ được âm linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân, vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, bất trắc khó lường... Nếu để nhầm WC vào cung Âm Quý nhân thì cũng sẽ gặp phải tai họa khủng khiếp.

Thiên Hình

Chính môn gia Hình sẽ hết sức nguy hại, vì Hình chủ tù, ngục, kiện tụng là tượng của chém giết mổ xẻ, châm chích. Hình gia Môn thì Gia đạo thường xuyên gặp tai bay vạ gió từ đâu đưa đến. Những người sống trong nhà này tuổi thọ bị triệt giảm, trong người hay mang thương tật, lại dễ xảy ra kiện tụng hoặc những việc liên quan đến ngục hình. Trai khắc vợ, gái sát chồng. Hình gia Môn cũng thường sinh ra người có tính khí hung bạo, liều lĩnh, bướng bỉnh, ngang tàng và gian trá, lại hay mang tật trong mình lớn lên ắt phá tán Tổ nghiệp tha phương cầu thực.

Thiên hình gia cung nào cũng hung nếu nó thất hãm còn đỡ chứ nếu Miếu, Vượng thì vô cùng nguy hiểm. Giường ngủ hay bàn học của con trẻ nếu để vào cung Hình thì dù có giỏi giang sáng dạ cũng sẽ gặp điều không may khi thi cử. Thiên Hình mà đóng ở cầu thang lại gặp Mã thì ra Mã quặt, chủ gặp khó khăn trong công việc nhất là các thủ tục liên quan đến giấy tờ thủ tục hành chính. Nếu Hình Vượng thì chủ gặp dễ tai nạn giao thông gây ra thương tích. Hình, Lộc đi cùng nhau thì gia chủ hay bị mất cắp, làm ăn đổ bể, thất tài, phá sản hoặc do làm ăn bất chính mà dính dáng tới pháp luật. Thiên Hình chỉ nên đặt tại nhà WC, phòng tắm, để yểm trấn là tốt. Khi ấy Hình không còn hiệu lực tác phát trở thành vô họa.

Đại Sát

Đại sát là sát của Âm Khí, đó là loại đặc biệt độc. Đại sát thường đóng ở tứ Quý. Đất của Tuế sát không thể phạm vào, phạm vào ắt thương tổn .

Nhà có chính Môn gia Sát là phạm vào cách hung họa nhất, chủ tai nạn chết chóc, ốm đau, bệnh tật; tai nạn giáng xuống liên miên. Nặng thì mất mạng toàn gia và chết đến một cách rất thê thảm, khủng khiếp. Nhẹ thì cũng Quan trường bãi miễn, gia sản lụn bại, bần cùng, Tuế Sát mà Gia Môn thì thường sinh ra người yểu tử (Hữu sinh vô dưỡng), hoặc sinh ra người tính tình ương ngạnh, hiếu thắng, nham hiểm. Loại nhà này chẳng thể ở lâu, phải mau chóng sửa trị kịp thời và dùng nhiều thủ thuật khác trong phong thủy mà chấn yểm hóa giải theo kinh nghiệm.

Đại Sát là một sao đại hung họa nên vào cung nào cũng hung. Giường ngủ hay bàn học của con trẻ nếu để ở cung Đại Sát, được Sinh Vượng Khí thì học tài thi phận, thi cử không may, nếu gặp Tử Tuyệt thì lười biếng, ham chơi lại hay nói dối.

Đặc biệt tối kỵ đặt bàn thờ vào cung Đại Sát. Nếu đặt nhầm, trong nhà sẽ có người điên khùng hoảng loạn, cũng có thể sinh ra người đổ đốn, hư hỏng. Cung Đại Sát chỉ có thể đặt WC hay phòng tắm mà thôi.

Độc Hỏa

Độc Hỏa là khí Hỏa thịnh vượng, là Hỏa khí do sự biến đổi của Âm – Dương tạo ra. Nó chính là khí Liêm Trinh nên mang nhiều sát khí. Độc Hỏa lâm môn thì Hỏa khí vượng khiến dễ bị Hỏa tai hay bị Hỏa khí bốc lên đầu mà sinh ra bệnh tật. Đồng thời khiến cho những người sống trong nhà hay bị hồ đồ, lỗ mãng. Độc Hỏa lâm môn hay sinh ra những người nóng tính liều lĩnh, hung bạo, thường làm những chuyện rồ dại. Độc Hỏa lâm môn cũng đồng nghĩa thoái tài, nghèo khổ.

Độc Hỏa là hung tinh nên khi đến cung nào cũng không tốt . Tuy vậy, Độc Hỏa là hung tinh nhưng không quyết liệt như Đại Sát, Thiên Hình. Do vậy, Độc Hỏa chỉ thật sự gây tác hại khi đến cung đặt bàn thờ hay bếp.  Những trường hợp khác có thể châm chước được. Bàn thờ và bếp là hai cung phát hỏa nên không bao giờ đặt bàn thờ và bếp vào cung có Độc Hỏa.

Tuy nhiên, để việc bố trí các thần sát này có tác dụng phát huy hết công dụng và đem lại được phúc lộc thọ cho gia chủ thì trước hết vẫn phải chọn được mảnh đất có địa khí vượng, nếu mảnh đất hay ngôi nhà mà chưa vượng khí thì phải nâng khí thì ngôi nhà sẽ trở nên viên mãn và đắc tài, đắc lộc.


(Theo Trọng Hùng (Phong thủy Trung Quốc)


Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng